Thiết kế nhà phố 3 tầng đón trọn thiên nhiên vào từng không gian sống tại Huế

Thiết kế nhà phố có diện tích 382m2 tọa lạc trên mảnh đất đang cải tạo đối diện với khu quy hoạch dân cư mới ở thành phố Huế, Việt Nam.

Thiết kế nhà phố

Căn cứ vào hiện trạng mảnh đất cũng như quan điểm cá nhân về thiết kế nhà phố và nhu cầu, gia chủ mong muốn ngôi nhà tràn ngập ánh sáng, cây cối và lộng gió. Từ yêu cầu này kiến trúc sư đã thiết kế, bố trí các mảng xanh xung quanh nhà để không gian sống bên trong có thể kết nối trực tiếp với thiên nhiên bên ngoài. Khi đó, phần giao giữa hai không gian này chính là mảng xanh trong nhà.

Nhà phố 3 tầng đón trọn thiên nhiên vào từng không gian sống tại khu dân cư mới ở Huế

Việc bố trí không gian sinh hoạt chung liên thông cùng nhau và ngăn cách với thiên nhiên bằng cửa kính lùa bản lớn mang đến cái nhìn rộng lớn, cảm giác thoải mái, gần gũi, tự do với thiên nhiên.Nhà phố 3 tầng đón trọn thiên nhiên vào từng không gian sống tại khu dân cư mới ở Huế

Các phòng ngủ được thiết kế bố trí cuối ngôi nhà và hướng nhìn ra các mảng xanh. Chúng được ngăn cách với bên ngoài bằng cửa kính trượt và rèm vải, khi ngắm nhìn có thể mở ra để tận hưởng bầu không khí tự nhiên và chủ động đóng lại nhằm mục đích riêng tư.

Nhà phố 3 tầng đón trọn thiên nhiên vào từng không gian sống tại khu dân cư mới ở Huế

Hệ thống cây xanh trong nhà kết hợp với mái bê tông có độ vươn lớn và hệ lam gỗ giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi tác động xấu của thiên nhiên.

Nhà phố 3 tầng đón trọn thiên nhiên vào từng không gian sống tại khu dân cư mới ở Huế

Về kết cấu, kiến trúc sư sử dụng hệ thống sàn phẳng không dầm tạo cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát cho công trình.

Nhà phố 3 tầng đón trọn thiên nhiên vào từng không gian sống tại khu dân cư mới ở Huế

Hành lang và khoảng vườn nhiều cây xanh mang đến trải nghiệm thư thái cho gia chủ. Mọi không gian sinh hoạt của gia đình đều xoay quanh phòng khách liên thông bếp. Đảo bếp Đá granite đặt giữa căn bếp liền kề bàn ăn gỗ, giúp các thành viên luôn nhìn thấy và trò chuyện cùng nhau.

Nhà phố 3 tầng đón trọn thiên nhiên vào từng không gian sống tại khu dân cư mới ở Huế

Cầu thang hình xoắn ốc chuyển tiếp không gian tầng 1 và tầng trên cùng. Trong khi đó cầu thang thứ hai bên ngoài được thiết kế như giải pháp tiện lợi, làm dịu những đường nét thô cứng của bê tông, đồng thời kết nối sân vườn, những khoảng xanh của ngôi nhà từ thấp lên cao.Nhà phố 3 tầng đón trọn thiên nhiên vào từng không gian sống tại khu dân cư mới ở Huế

Về vật liệu, ngôi nhà sử dụng đồ nội thất hiện đại, đơn giản và gam màu đồng nhất, màu trắng của sàn, màu xám của trần bê tông và màu gỗ của bàn ghế, giường. Ngôi nhà có 3 phòng ngủ, một nằm ở tầng trệt và còn lại nằm ở tầng 2 đều có phòng tắm bên trong. Tầng trên cùng là không gian thư giãn tràn ngập ánh sáng có thể nhìn trọn khung cảnh xung quanh.

Nhà phố 3 tầng đón trọn thiên nhiên vào từng không gian sống tại khu dân cư mới ở Huế

Mặt cắt nhà phố 3 tầng đón trọn thiên nhiên vào từng không gian sống tại khu dân cư mới ở Huế.

Nhà phố 3 tầng đón trọn thiên nhiên vào từng không gian sống tại khu dân cư mới ở Huế

(Nguồn: M+TRO studio)

TIN LIÊN QUAN